Uncategorized

Thông tin về Dụng cụ làm sạch, Loại bỏ nước tiểu cho Mèo cực kỳ hiệu quả và Cách làm sạch Nước tiểu của Mèo

Huấn luyện mèo đi vệ sinh theo các bước đơn giản:

Huấn luyện mèo đi vệ sinh là một công việc dễ dàng hơn bạn tưởng. Một số kỹ thuật có thể được sử dụng để huấn luyện mèo đi vệ sinh và thậm chí bạn có thể mua các sản phẩm hỗ trợ bạn trong việc huấn luyện mèo đi vệ sinh.

Ưu điểm của việc huấn luyện mèo đi vệ sinh:

Dạy mèo sử dụng nhà vệ sinh có thể mang lại một số lợi thế cho bất kỳ chủ sở hữu mèo nào. Ưu điểm lớn nhất của việc cho mèo đi vệ sinh là giúp loại bỏ hầu hết các nhược điểm mà việc sử dụng cát vệ sinh cho mèo. Cát vệ sinh đắt tiền. Sau khi huấn luyện mèo đi vệ sinh, bạn sẽ không cần mua cát vệ sinh nữa. Hộp đựng cát cho mèo cần được làm sạch thường xuyên nếu không chúng sẽ trở nên nặng mùi. Với quá trình huấn luyện mèo đi vệ sinh, nước trong bồn cầu che đi phần lớn mùi khó chịu và tất cả những gì bạn cần làm là xả nước thường xuyên – đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với việc làm sạch hộp vệ sinh. Việc đi chơi xa vào cuối tuần hoặc ngày lễ cũng trở nên dễ dàng hơn đối với hàng xóm của bạn – thay vì nhờ ai đó dọn sạch thùng rác, tất cả những gì họ cần làm là thỉnh thoảng xả nước vào bồn cầu của bạn (mèo anh lông ngắn).

Cách huấn luyện mèo đi vệ sinh (tự làm):

Việc huấn luyện mèo đi vệ sinh phụ thuộc hoàn toàn vào tính cách của mèo. Huấn luyện mèo đi vệ sinh hòa đồng và thích được khen ngợi làm cho nhiệm vụ huấn luyện dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể muốn điều chỉnh kỹ thuật huấn luyện đi vệ sinh được mô tả dưới đây để phù hợp với tính cách của mèo. Việc huấn luyện mèo đi vệ sinh có thể mất từ ​​2 tuần đến 3 tháng, tùy thuộc vào tính cách của từng con mèo.

Huấn luyện mèo đi vệ sinh về cơ bản bao gồm một quy trình đơn giản: dần dần di chuyển hộp vệ sinh của mèo ngày càng gần bồn cầu, cuối cùng đặt một chiếc bát đựng phân mèo bên trong bồn cầu và loại bỏ hoàn toàn khi mèo đã cảm thấy thoải mái và quen với nó. Huấn luyện mèo đi vệ sinh là một quá trình dần dần, từng bước, bao gồm thực hiện những thay đổi nhỏ đối với vị trí của hộp vệ sinh và chỉ tiếp tục bước tiếp theo khi mèo hoàn toàn cảm thấy thoải mái với tình trạng hiện tại của nó. Bạn có thể phải đợi khoảng 2 ngày hoặc 3 tuần trước khi chuyển sang bước tiếp theo trong quá trình huấn luyện mèo đi vệ sinh. Bạn thậm chí có thể phải quay lại bước một hoặc hai lần khi thấy rằng mèo của bạn chưa sẵn sàng chuyển sang bước huấn luyện đi vệ sinh tiếp theo. Hãy cẩn thận – huấn luyện mèo đi vệ sinh cần rất nhiều kiên nhẫn!

Các bước huấn luyện mèo đi vệ sinh:

  1. Bắt đầu di chuyển dần hộp cát của mèo đến gần nhà vệ sinh cho đến khi cuối cùng nó cũng phải ở cạnh bồn cầu. Đảm bảo rằng mèo của bạn luôn cảm thấy thoải mái và chắc chắn về vị trí của hộp vệ sinh.
  2. Bây giờ bắt đầu nâng cao hộp cát của mèo. Đặt một thứ gì đó không trơn trượt như báo hoặc bìa cứng bên dưới khay vệ sinh. Tốc độ bình thường để tăng chiều cao của khay vệ sinh là khoảng 5cm một ngày, nhưng hãy chú ý đến các dấu hiệu cho thấy mèo của bạn không cảm thấy thoải mái với chiều cao hiện tại và điều chỉnh tốc độ nâng cao khay lót chuồng cho phù hợp. Hộp vệ sinh cho mèo nên được nâng cao cho đến khi nó cao ngang với bồn cầu. Trong suốt quá trình này, điều rất quan trọng là giữ cho nắp bồn cầu mở và hạ yên xuống, vì mèo sẽ quen với việc này và thậm chí có thể bắt đầu leo ​​lên bệ ngồi để tiếp cận hộp vệ sinh.
  3. Di chuyển khay vệ sinh để đặt trên bệ toilet mở. Giữ nó ở đó cho đến khi mèo của bạn có vẻ thoải mái với cách sắp xếp này.
  4. Mua một chiếc bát hoặc khay bằng kim loại vừa khít với bên trong bồn cầu. Nên để bát kim loại có lỗ thoát nước nhỏ. Đổ phân mèo vào bát (tốt nhất là loại có thể tháo rời). Bây giờ, hãy loại bỏ hoàn toàn hộp vệ sinh của mèo. Nếu bạn đã thực hiện thành công bước này, bạn đã rất gần với việc huấn luyện mèo đi vệ sinh!
  5. Khi mèo đang sử dụng bát kim loại bên trong nhà vệ sinh, hãy chú ý xem chân của chúng ở đâu. Mục đích là dạy anh ta ngồi xổm với cả bốn bàn chân trên vành bồn cầu. Bạn có thể di chuyển con mèo trong khi nó đang đi vệ sinh và khen ngợi nó (hoặc khen thưởng nó) khi nó ngồi đúng tư thế. Thông thường, trước tiên, con mèo sẽ ngồi hoàn toàn bên trong bát kim loại, sau đó với hai bàn chân trước trên bệ ngồi toilet, và cuối cùng nó sẽ ngồi bằng cả bốn bàn chân trên bồn cầu.
  6. Bắt đầu sử dụng ngày càng ít phân mèo. Đồ này có thể có mùi, vì vậy hãy nhớ rửa sạch bát sau mỗi lần mèo sử dụng. Mèo cào cát hoặc phân mèo để che mùi (điều này là do bản năng), vì vậy nếu bát quá nặng mùi, mèo của bạn sẽ không thoải mái khi sử dụng nó (và bạn có thể sẽ không thoải mái khi sử dụng nhà vệ sinh của mình ). Sử dụng cát vệ sinh cho mèo có thể tháo rời giúp việc vệ sinh bát rất dễ dàng – chỉ cần vứt đồ trong bồn cầu ra ngoài và xả xuống, rửa sạch bát, đổ đúng lượng phân mèo và thay thế. Một mẹo hữu ích là đặt giấy báo trên sàn xung quanh nhà vệ sinh để giúp giữ phòng sạch sẽ nếu mèo cào vào phân mèo. Giảm lượng phân mèo theo nhịp độ mà mèo cảm thấy thoải mái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *